Home TIN TỨC Tin Tức Y Tế

Tin tức y tế

Chữa cận thị cho bệnh nhân trong thời gian14 phút

Email In PDF.

Một bệnh nhân vừa được các bác sĩ Bệnh viện Mắt TP HCM áp dụng điều trị cận thị bằng kỹ thuật "Lasik đường mổ nhỏ" không gây biến chứng, với thời gian chỉ bằng nửa phương pháp mổ cũ.

Tiến sĩ - Bác sĩ Trần Hải Yến, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM cho biết, ca mổ diễn ra ngày 4/7 chỉ mất 14 phút, trong khi với phương pháp truyền thống, mỗi ca mổ phải mất đến hơn 30 phút.

Theo bác sĩ Yến, đây là kỹ thuật lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. "Ngoài việc rút ngắn thời gian phẫu thuật, phương pháp này còn không gây biến chứng sau mổ", bác sĩ Yến nói.

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 17 Tháng 7 2012 02:02 ) Đọc thêm...
 

Chấn chỉnh chăm sóc sức khỏe sinh sản sau các ca tai biến

Email In PDF.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân giao Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện vừa xảy ra các tai biến sản khoa phải làm rõ nguyên nhân, xác định trách nhiệm để xử lý. 
Trong văn bản chỉ đạo ngày 14/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị Bộ Y tế cần lưu ý việc trao đổi, giải thích kịp thời, đầy đủ với thân nhân, gia đình các sản phụ gặp tai biến, cung cấp đầy đủ thông tin trên công luận.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng được yêu cầu rà soát, chấn chỉnh hệ thống tổ chức mạng lưới chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, đặc biệt chú trọng công tác chỉ đạo tuyến và chuyển giao kỹ thuật thực hành cấp cứu sản khoa, cấp cứu trẻ sơ sinh.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 28 Tháng 6 2012 03:01 ) Đọc thêm...
 

“Bệnh da lạ” Quảng Ngãi: Không xuất hiện thêm ca bệnh mới!

Email In PDF.

“Trong tháng 6, “bệnh lạ” ở Ba Tơ, Quảng Ngãi không còn ca mắc mới nhờ các biện pháp can thiệp tổng thể của các cơ quan liên quan”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết sáng 20/6.
Cụ thể, trong tháng 4 và tháng 5, Bộ Y tế đã tiến hành nhiều can thiệp tổng hợp trên địa bàn có người nhiễm “bệnh lạ” như thay gạo hẩm bằng gạo trắng, cung cấp Vitamin B3, phun thuốc khử trùng, sổ giun sán cho người dân… và đã có hiệu quả rõ ràng. Đến nay, tại địa phương này không xuất hiện thêm ca bệnh mới.

TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, đoàn công tác của BV Bạch Mai gồm nhiều chuyên gia các chuyên ngành hồi sức, chống độc, tiêu hóa, nhi, siêu âm… vừa kết thúc chuyến thực tế về hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân tại Quảng Ngãi.

Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 23 Tháng 6 2012 03:07 ) Đọc thêm...
 
Trang 1 của 5

TIN MỚI NHẤT

CÁC CHI NHÁNH


TÌM KIẾM

BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết đến chúng tôi qua đâu?
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Các thành viên : 32
Nội dung : 153
Liên kết web : 6
Số lần xem bài viết : 573206